4 nguy cơ lớn công ty nhập khẩu mỹ phẩm phải đối mặt về vấn đề thương hiệu

Dịch Vụ Luật có kinh nghiệm phong phú với hơn 500+ khách hàng hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm. Những đối tác thân thiết của chúng tôi là VINGROUP, Medicare, Esteelauder, Amore, Bệnh viện hữu nghị, TONYMOLY, Karmart Việt Nam, HERIZME Việt Nam, Shiseido Việt Nam, Hansung E Việt Nam, Daiso Việt Nam, Miso Việt Nam, Bankmart, Hanshin, Dr Mineral Vina,TIGO, 

Chuyện hợp tác, liên kết hoặc làm đại lý độc quyền phân phối mỹ phẩm cho các công ty nước ngoài để đôi bên cùng có lợi là lựa chọn phổ biến của nhiều  doanh nghiệp Việt Nam thời hội nhập. Tuy nhiên, cũng đã xảy ra trường hợp tranh chấp, “trở mặt” với nhau, làm nhiều Doanh nghiệp rơi vào nguy khốn.

Khi mà công ty đã dốc hết tâm huyết, thời gian, tiền của để tạo lập mạng lưới phân phối khắp nơi trên cả nước, nhưng vì chưa lường trước những nguy cơ có thể xảy ra nên có thể gặp những rủi ro/ thiệt hại sau:

1. Nguy cơ mất thị trường

Công ty nước ngoài có các động thái để từng bước loại hẳn vai trò Nhà phân phối/ Đại lý độc quyền nhằm “thâu tóm” thị trường cho riêng mình – thị trường mà công ty đã dày công vun đắp.

2. Nguy cơ bị mất nhãn hiệu

Đây là nguy cơ hàng đầu đối với doanh nghiệp. Thương hiệu – tài sản của doanh nghiệp có thể được truyền thông với rất nhiều tâm huyết, nguồn lực … có thể nhanh chóng bị rơi vào tay người khác nếu doanh nghiệp chưa bảo hộ thương hiệu của mình. Những nguy cơ trên đều tiềm tàng và gây nguy hiểm cho doanh nghiệp.

3. Bị làm nhái, làm giả

Hiện tượng làm hàng nhái hàng giả trở lên phổ biến trong một thị trường cạnh tranh và đa dạng. Nhiều doanh nghiệp đã thường xuyên phải đấu tranh với hiện tượng này. Một trong những công cụ đấu tranh hiệu quả nhất với hàng nhái, hàng giả đó là sử dụng công cụ pháp lý có được từ việc đăng ký nhãn hiệu hàng hoá.

4. Thiệt hại khi tranh chấp xảy ra

Khi tranh chấp về nhãn hiệu xảy ra, cơ sở pháp lý mạnh nhất mà doanh nghiệp có thể sử dụng đó là quyền sở hữu về nhãn hiệu. Điều này có được nhờ việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sớm.

Tuy nhiên, giải pháp cho những nguy cơ này thực tế lại rất đơn giản. Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm đã trở lên hết sức đơn giản và không hề tốn kém.

Dịch Vụ Luật hy vọng có may mắn được đồng hành và chia sẻ với khách hàng như một người bạn pháp lý tin cậy !. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ Dịch Vụ Luật để được hỗ trợ.

HỖ TRỢ TƯ VẤN:   /   093.123.3539 

Dịch vụ khác

Hotline: 093.123.3539