Dịch vụ công bố thực phẩm sản xuất trong nước

T-Legal được biết đến với khả năng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục hành chính tại Việt Nam. Thủ tục công bố thực phẩm sản xuất trong nước cũng là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Khả năng của chúng tôi là tạo ra được sự an tâm về sự tuân thủ pháp luật và hạn chế thấp nhất các rủi ro pháp lý trong hoạt động của khách hàng.

1. Thẩm quyền: Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tại tỉnh/ Thành phố nơi sản xuất
2. Điều kiện xin cấp giấy phép:
– Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất thực phẩm
3. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục:
– Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
– Bản thông tin chi tiết về sản phẩm;
– Kế hoạch giám sát định kỳ;
– Kế hoạch kiểm soát chất lượng;
– Quy trình sản xuất ;
– Mẫu nhãn sản phẩm ;
– Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm/sản xuất thực phẩm ;
– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm ;
– Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 06 tháng;
– Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương ( Nếu có hiệu lực của bản công bố sẽ tăng từ 3 năm lên 5 năm )
4. Tài liệu khách hàng cần cung cấp:
– Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm/sản xuất thực phẩm ;
– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm ;
– Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 06 tháng;
– Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương ( Nếu có hiệu lực của bản công bố sẽ tăng từ 3 năm lên 5 năm );

5. Công việc T-Legal thực hiện:
– Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến lưu thông hàng hóa trên thị trường;
– Soạn một bộ hồ sơ theo quy định;
– Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm;
– Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Nhận kết quả bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm;
– Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu.
6. Hiệu lực của giấy phép 03 năm. Hết thời hạn hiệu lực của giấy phép Quý khách hàng phải thực hiện thủ tục trước 06 tháng kể từ thời điểm hết hạn .

7.Cơ sở pháp lý
– Luật an toàn thực phẩm 2010;
– Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm;
– Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
– Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Tài chính ban hành;

Trên đây là những nội dung T-Legal hướng dẫn quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.


T-Legal hy vọng có may mắn được đồng hành và chia sẻ với khách hàng như một người bạn pháp lý tin cậy !. Nếu Quý khách hàng  có bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ T-Legal để được hỗ trợ.

---------------------------------------------------------
Công ty TNHH T-Legal Việt Nam
Địa chỉ trụ sở: Số 17 lô 6, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
VPGD: Tầng 11 - A1, Tòa nhà Ecolife Capitol, 58 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tell: (024) 2219 9090 -  Hotline: 096.948.3539 / 093.123.3539 - info@tlegal.vn - www.tlegal.vn

Chia sẻ bài viết: