Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm – Thuộc quản lý của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm – Thuộc quản lý của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. T-Legal được biết đến với khả năng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục hành chính tại Việt Nam. Đội ngũ nhân sự là các luật sư trẻ và chuyên viên tư vấn có đủ “kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm” trong việc tư vấn cũng như giải quyết các thủ tục hành chính, xác nhận giấy tờ, các giao dịch và giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc khác.

rau-sach1

Dịch vụ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do T-Legal cung cấp có thể giúp khách hàng giải quyết tất cả các vấn đề thiết yếu trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đối tác của T-Legal đều là những đơn vị lớn như:  Công ty TNHH Kim Ngôn; Công ty cổ phần đầu tư Kaiser Việt Nam; Công ty Cổ phần thực phẩm Mumviet; Công ty TNHH Casan Việt Nam… Với chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất – Hãy liên hệ với chúng tôi để được an tâm về hoạt động kinh doanh của mình

  1. Thẩm quyền giải quyết thủ tục: Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản– Sở Nông Nghiệp– Tỉnh thành phố nơi hoạt động sản xuất, kinh doanh.
  2. Đối tượng áp dụng:
  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại sản phẩm thực phẩm:
    • Ngũ cốc;
    • Thịt và các sản phẩm từ thịt;
    • Thủy sản và sản phẩm thuỷ sản;
    • Rau, củ , quả và sản phẩm rau, củ, quả;
    • Trứng và các sản phẩm từ trứng;
    • Sữa tươi nguyên liệu;
    • Mật ong và các sản phẩm từ mật ong;
    • Muối; Gia vị; Đường;
    • Chè; Cà phê, Ca cao;
    • Hạt tiêu; Điều.
  • Nông sản thực phẩm khác (Các loại hạt (hướng dương, hạt bí, hạt dưa,..); Tổ yến và các sản phẩm từ tổ yến; Các sản phẩm có nguồn gốc thực vật (măng, mộc nhĩ, nấm; sản phẩm từ đậu nành ngoại trừ dầu; vỏ, rễ, lá, thân, hoa ăn được của một số loại cây,…); Sản phẩm nguồn gốc từ côn trùng dùng làm thực phẩm (châu chấu, dế, nhộng tằm, …);
  • Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý;
  • Nước đá sử dụng đểbảo quản, chế biến sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
  • Không áp dụng với: Buôn bán hàng rong; Cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt.
  1. Quy trình, thành phần, số lượng hồ sơ:
  • Đăng ký xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm:
  • Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;
  • Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Giấy giới thiệu.
  • Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận:
  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;
  • Danh sách giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;
  • Danh sách giấy khám sức khỏe;
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy giới thiệu.
  • Thẩm định thực tế tại cơ sở:
  • Giấy đăng ký kinh doanh;
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy ủy quyền ( nếu người tiếp đoàn không phải là người đại diện theo pháp luật của DN);
  • Hợp đồng mua nguyên liệu;
  • Hóa đơn mua nguyên liệu (hóa đơn của tháng gần nhất);
  • Giấy công bố chất lượng sản phẩm (nguyên liệu sản xuất bao bì,…);
  • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm;
  • Quy định của cơ sở về vệ sinh nhà xưởng; vệ sinh nhân công; phòng cháy chữa cháy.
  1. Phí, lệ phí nhà nước và thời gian:
  • Cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất: 20 – 25 ngày làm việc
    • Doanh thu > 100 triệu đồng/tháng: 3.650.000 đồng/lần/cơ sở;
    • Doanh thu < 100 triệu đồng/tháng: 2.650.000 đồng/lần/cơ sở;
    • Nhỏ lẻ: 1.650.000 đồng/lần/cơ sở.
  • Cấp Giấy chứng nhận cơ sở kinh doanh thực phẩm: 20 – 25 ngày làm việc
    • Cửa hàng bán lẻ thực phẩm: 1.150.000 đồng/lần/cơ sở;
    • Đại lý, cửa hàng bán buôn thực phẩm: 1.650.000 đồng/lần/cơ sở.
  • Đăng ký xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm: 10 – 15 ngày làm việc; 30.000 đồng/lần/cơ sở.
  • Giấy khám sức khỏe: 03 ngày làm việc; 150.000 đồng/lần/cơ sở.

Lưu ý: Phí trên chưa bao gồm phí dịch vụ

  1. Cơ sở pháp lý
  • Luật an toàn thực phẩm 2010;
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm;
  • Thông tư 58/2014/TT-BCT quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Công Thương;
  • Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Tài chính ban hành;
  • Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Trên đây là những nội dung T-Legal hướng dẫn quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.


T-Legal hy vọng có may mắn được đồng hành và chia sẻ với khách hàng như một người bạn pháp lý tin cậy !. Nếu Quý khách hàng  có bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ T-Legal để được hỗ trợ.

---------------------------------------------------------
Công ty TNHH T-Legal Việt Nam
Địa chỉ trụ sở: Số 17 lô 6, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
VPGD: Tầng 11 - A1, Tòa nhà Ecolife Capitol, 58 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tell: (024) 2219 9090 -  Hotline: 096.948.3539 / 093.123.3539 - info@tlegal.vn - www.tlegal.vn

Chia sẻ bài viết: