Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ tục xin chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của T-Legal được biết đến với khả năng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục hành chính tại Việt Nam. Thủ tục xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cũng là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Khả năng của chúng tôi là tạo ra được sự an tâm về sự tuân thủ pháp luật và hạn chế thấp nhất các rủi ro pháp lý trong hoạt động của khách hàng.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

1.  Thẩm quyền:
1.1. Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế:
– Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng;
– Cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng (Chỉ áp dụng với cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng yêu cầu bảo quản ở điều điện đặc biệt: ví dụ -5ºC).
1.2. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở y tế:
Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại :
– Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên;
– Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
– Đá thực phẩm (Nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm);
– Nhà hàng, căng tin, bếp ăn tập thể…).
1.3. Sở Công thương các Tỉnh/thành phố:
Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm:
– Bia, rượu, cồn và đồuống có cồn, nước giải khát;
– Bánh, mứt, kẹo;
– Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa;
– Sản phẩm chế biến bột, tinh bột;
– Dầu thực vật.
1.4. Chi cục Quản lý chất lượng nông Lâm sản và Thủy sản – Sở Nông Nghiệp:
Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm:
– Nhóm ngũ cốc;
– Nhóm thịt và các sản phẩm từ thịt;
– Nhóm thủy sản và sản phẩm thuỷ sản;
– Nhóm rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả;
– Nhóm trứng và các sản phẩm từ trứng; mật ong và các sản phẩm từ mật ong;
– Nhóm sữa tươi nguyên liệu;
– Nhóm gia vị: muối, đường, hạt tiêu
– Nhóm chè, cà phê, ca cao.
2. Điều kiện xin cấp giấy Giấy chứng nhận:
– Thuộc loại hình công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể cung cấp từ trên 200 suất ăn/ lần phục vụ trở lên;
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.
3. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục:
– Giấy giới thiệu;
– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống;
– Bản danh sách ngành nghề;
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;
– Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở;
– Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống;
– Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống;
– Giấy ủy quyền tiếp đoàn thẩm định (Nếu người tiếp đoàn không phải là người đại diện theo pháp luật của DN);
– Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống;
– Giấy khám khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống;
4. Tài liệu khách hàng cần cung cấp:
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống;
– Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống;
– Giấy khám khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
5. Công việc T-Legal thực hiện:
– Tư vấn xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
– Soạn một bộ hồ sơ theo quy định;
– Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế ;
– Hướng dẫn thiết kết và bố trí cơ sở theo đúng quy định pháp luật;
– Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Nhận Giấy phép giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
– Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu.
6. Thời gian thực hiện:
– Đăng ký xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm: 07 – 10 ngày làm việc;
– Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điêu kiện: 20 – 25 ngày làm việc.
– Hiệu lực của giấy phép: 03 năm. Hết thời hạn hiệu lực của giấy phép, Quý khách hàng phải thực hiện thủ tục xin Giấy chứng nhận trước 06 tháng kể từ thời điểm hết hạn.
7. Cơ sở pháp lý:
– Luật an toàn thực phẩm 2010;
– Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm;
– Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
– Thông tư 58/2014/TT-BCT Quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;
– Thông tư 47/2012/TT-BYT hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh ăn uống;
– Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT Quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
– Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Tài chính ban hành.

T-Legal hy vọng có may mắn được đồng hành và chia sẻ với khách hàng như một người bạn pháp lý tin cậy !. Nếu Quý khách hàng  có bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ T-Legal để được hỗ trợ.

Công ty TNHH TLegal Việt Nam

Dịch vụ khác

Hotline: 096.948.3539