Nhãn hiệu là gì?

Đội ngũ luật sư và chuyên gia về sở hữu trí tuệ của T-Legal luôn sẵn sàng trợ giúp, xử lý những vấn đề của khách hàng trong vấn đề sở hữu trí tuệ. Cung cấp những thông tin từ cơ bản để khách hàng hình dung một cách tốt nhất các vấn đề liên quan đến quá trình xây dựng thương hiệu của các công ty.

Nhãn hiệu là gì?

nhan-hieu

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Dấu hiệu sử dụng làm nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được, có thể là dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ảnh ba chiều hoặc kết hợp các yếu tố trên, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Dấu hiệu đó có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác

Nhìn chung bất ký chữ cái, từ ngữ, chữ số, hình vẽ, màu sắc, hình ảnh, sự sắp đặt, tiêu đề quảng cáo, nhãn hàng hoặc sự kết hợp của các dấu hiệu kể trên được sử dụng để phân biệt hàng hóa và dịch vụ của các công ty khác nhau có thể được coi là nhãn hiệu.

Các chức năng chính của nhãn hiệu là:

  • Giúp khách hàng nhận ra sản phẩm của một công ty cụ thể nhằm phân biệt chúng với các sản phẩm trùng hoặc gây tương tự do các đối thủ cạnh tranh cung cấp. tự.
  • Giúp cho doanh nghiệp phân biệt sản phẩm của họ với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Do vậy, nhãn hiệu có một vai trò then
  • Tạo động lực cho các công ty đầu tư vào việc duy trì hoặc nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm bảo đảm rằng sản phầm mang nhãn hiệu có uy tín tốt.

Khi khách hàng hài lòng với một sản phẩm cụ thể rất có khả năng mua hoặc sử dụng sản phẩm đó trong tương lai, nhãn hiệu với chức năng phân biệt của mình sẽ giúp khách hàng một cách dễ dàng nhận ra sản phẩm đó. Đồng thời nhãn hiệu chính là một yếu tố then chốt trong chiến lược quảng cáo và tiếp thị của công ty nhằm xây dựng hình ảnh và uy tín về các sản phẩm của công ty trong mắt người tiêu dùng.

T-Legal hy vọng có may mắn được đồng hành và chia sẻ với khách hàng như một người bạn pháp lý tin cậy !. Nếu Quý khách hàng  có bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ T-Legal để được hỗ trợ.

Công ty TNHH TLegal Việt Nam

Dịch vụ khác

Hotline: 096.948.3539