Hiện nay bán hàng online là kênh bán hàng tuyệt với giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí và chủ động được nguồn hàng. Thành lập công ty bán hàng online để tăng sự chuyên nghiệp và phát triển công ty lớn mạnh hơn nữa là yếu tố cần thiết.

1. Có cần đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty bán hàng online không?

Khi bán hàng online thì cần phải đăng ký kinh doanh với sở công thương để cơ quan này nắm bắt được doanh nghiệp hoạt động bán hàng qua kênh thương mại điện tử. Đây là một trong các yêu cầu cần thiết để doanh nghiệp bán hàng online được đi vào hoạt động. 

Thành lập công ty bán hàng online
Thành lập công ty bán hàng online

2. Ưu và nhược điểm khi mở công ty bán hàng online

Thành lập công ty bán hàng online mang lại nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh đó thì cũng phải không chứa đựng những hạn chế nhất định.

Ưu điểm

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng: Hiện nay việc sử dụng mạng điện tử để mua bán hàng hóa phổ biến đặc biệt là giới trẻ. Chỉ cần ngồi 1 chỗ đã có thể mua sắm được tất cả mọi thứ mình cần. Chính vì điều này mà doanh thu mang về cho công ty nhanh chóng hơn, doanh nghiệp cũng sẽ hạn chế được khó khăn tài chính khi mới thành lập.

Chủ động nguồn hàng và không cần tồn kho nhiều: Việc bán hàng online mang lại một ưu điểm lớn cho công ty là không cần tồn kho nhiều. Vì căn cứ trên lượng đơn đặt hàng mà doanh nghiệp có thể chủ động nguồn hàng rồi bán luôn cho khách chứ không cần phải để tồn kho như bán hàng thông thường. Điều này tiết kiệm được chi phí rất lớn cho doanh nghiệp và đặc biệt là không cần phải dùng một nguồn tài chính lớn để dự trữ hàng tồn kho.

Các mặt hàng đa dạng, phong phú: Qua kênh bán hàng online thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể bán nhiều mặt hàng khác nhau, chỉ cần chủ động nguồn hàng tốt là được rồi. Chính nhờ vậy mà nguồn khách hàng cũng tốt hơn.

Bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và đang muốn mở công ty nhưng chưa biết đầu từ đâu? Tham khảo ngay bài viết kinh nghiệm thành lập công ty kiến trúc thành công nhất 2021 để nắm bắt cho mình nhiều kiến thức bổ ích nhé

Hạn chế

Tuy có nhiều ưu điểm như bán hàng online cũng có những hạn chế nhất định như sau:

Khó kiểm soát chất lượng hàng hóa: Việc mua bán tay ba nhiều khi dẫn đến việc kiểm soát chất lượng hàng hóa khó khăn hơn. Đặc biệt với các nhà cung cấp lạ. Vì nhiều khi hàng không về kho của mình mà được chuyển luôn đến cho khách hàng nên bản thân doanh nghiệp cần phải có những biện pháp chặt chẽ để hạn chế tình trạng đó.

Dễ bị nhái thương hiệu: Việc bán hàng online thường qua các kênh thông tin trên mạng cho nên khi bạn có thương hiệu rồi thì hay bị các đối tượng tạo ra những tương hiện giống hay tượng tự khiến khách hàng nhầm lẫn.

3. Kinh nghiệm lập công ty bán hàng online như thế nào hiệu quả

Việc bán hàng online để bảo vệ thương hiệu của mình thì bạn nên thành lập công ty bán hàng online. Sau đây là một số vấn đề cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp này:

Kinh nghiệm trong việc kê khai vốn điều lệ

Số vốn điều lệ để sử dụng cho doanh nghiệp bán hàng online không cần quá nhiều. Tùy thuộc vào đối thượng, giá trị sản phẩm hàng hóa và quy mô hoạt động của doanh nghiệp mà để lượng vốn điều lệ sao cho phù hợp. 

Dịch Vụ Luật chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp
Dịch Vụ Luật chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp

Đặt tên đúng quy định

Theo luật doanh nghiệp 2020 thì tên công ty phải tuân thủ các quy định nhất định. Khi đặt tên công ty thì không được hoàn toàn trùng với tên một doanh nghiệp đã tồn tại trên hệ thống. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về tên doanh nghiệp mà bạn dự kiến đặt thì Dịch Vụ Luật sẽ kiểm tra được ngay tên đó có phù hợp không. Ngoài tên tiếng việt thì bạn cũng có thể để tên tiếng anh và tên viết tắt để tăng độ chuyên nghiệp và mở rộng sang lượng khách quốc tế.

Đặt địa chỉ đúng quy định pháp luật

Địa chỉ trụ sở công ty là phải có. Nó là cơ sở để các cơ quan liên quan kiểm tra và quản lý doanh nghiệp của bạn với các nghĩa vụ về thuế. Địa chỉ rõ ràng, từ thôn, xóm trở lên là được. Địa chỉ này có thể là nơi mà bạn thuê cũng được.

Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

Sau khi thành lập doanh nghiệp xong thì bạn phải tiến hàng mua chữ ký số và mở tài khoản ngân hàng. Khi mở tài khoản ngân hàng thì nên đăng ký liên kết với thuế điện tử để giao dịch về thuế qua mạng nhanh gọn. 

Kinh nghiệm khắc con dấu khi mở công ty bán hàng online

Con dấu công ty là phải có. Trong dấu công ty thì có đầy đủ các thông tin cần thiết theo luật doanh nghiệp quy định như mã số thuế, tên, địa chỉ công ty… Ngoài con dấu công ty thì bạn cũng nên khắc luôn dấu chức danh cho tiện trong quá trình sử dụng.

Kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại hình kinh doanh online

Lựa chọn loại hình kinh doanh online thì tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh của bạn. Bạn có thể bán hàng qua các kênh website, facebook, …Tuy nhiên thì sử dụng loại hình kinh doanh nào cũng phải nỗ lực hết sức mới có được thành công.

Kinh nghiệm lựa chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật chỉ cần đảm bảo đúng quy định theo luật doanh nghiệp 2020. Không yêu cầu phải là chủ sở hữu công ty hay người có lượng vốn góp cao nhất. Người đại diện theo pháp luật phải đăng ký khi thành lập doanh nghiệp với sở kế hoạch đầu tư. Người này có thể thay đổi được.

Thành lập doanh nghiệp trọn gói tốt nhất lại Dịch Vụ Luật
Thành lập doanh nghiệp trọn gói tốt nhất lại Dịch Vụ Luật

4. Dịch vụ tư vấn của chúng tôi

Dịch Vụ Luật là một trong các đơn vị hàng đầu về lĩnh vực doanh nghiệp từ thành lập đến tư vấn sau khi doanh nghiệp đã đi vào hoạt động. Với phương châm luôn tối ưu lợi ích cho doanh nghiệp để phục vụ. Chính vì thế mà lượng khách hàng của chúng tôi ngày càng tăng và mở rộng. Sau đây là một số đặc điểm nổi bật của Dịch Vụ Luật.

Uy tín chất lượng: Được hình thành từ những người chuyên trong ngành luật với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dịch thành lập công ty tại Vũ Luật tự tin là đơn vị cung ứng dịch vụ về doanh nghiệp tốt nhất. Phục vụ khách hàng tận tâm và luôn tư vấn những phương án tốt nhất.

Thời gian cung cấp dịch vụ nhanh chóng: Những người thực hiện các thủ tục đều là dân trong ngành luật nên am hiểu về chúng. Các giấy tờ được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo và khách hàng chỉ việc ký để chúng tôi tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp là được. Các thông tin cần thiết sau khi được khách hàng cung cấp sẽ được nhân viên chúng tôi tư vấn và đưa ra phương án làm nhanh nhất và chi phí thấp nhất. Thường thì thành lập công ty bán hàng online chỉ mất vài ngày kể từ khi khách hàng cung cấp đủ thông tin và giấy tờ cần thiết.

Chi phí hợp lý: Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tuy nhiên với các mức giá khác nhau. Tại Dịch Vụ Luật thì mức giá luôn hợp lý và xứng đáng với chi phí khách hàng đã bỏ ra. Chúng tôi không chỉ là mỗi hoàn thiện hồ sơ, trả kết quả đúng hạn mà còn luôn có cái nhìn tổng quan trên phương diện những nhà làm luật và làm quản trị để lựa chọn cho khách hàng hướng đi tốt nhất.

Tư vấn sau dịch vụ: Không chỉ cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp mà chúng tôi con luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình hoạt động. Điều này là cần thiết và để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp.

Thành lập công ty bán hàng online ngoài các thủ tục thành lập với sở kế hoạch đầu tư thì còn có những vấn đề khác cần hoàn thiện thì doanh nghiệp mới đi vào hoạt động được. Dịch Vụ Luật là địa chỉ uy tín và được khách hàng tin tưởng 100%, hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi khi có nhu cầu để trải nghiệm sự hoàn hảo của nó.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.