Với sự phát triển không ngừng của xã hội, giáo dục đóng vai trò vô cùng cần thiết đối với con người. Chính vì vậy, ngày nay con người quan tâm rất nhiều đến giáo dục văn hóa, phẩm chất,… Hiện nay, ngoài các trường công lập có rất nhiều các trường tư được mở ra. Vậy thành lập công ty giáo dục cần những gì? Quy trình thành lập ra sao? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

1. Cơ sở pháp lý

2. Quy trình thành lập công ty giáo dục

Để thành lập công ty giáo dục việc quan trọng nhất chính là bạn cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty, bao gồm: 

Quy trình thành lập công ty giáo dục
Quy trình thành lập công ty giáo dục
 • Giấy đề nghị cho phép thành lập công ty hoặc doanh nghiệp
 • Trình bài bản dự thảo điều lệ của công ty
 • Danh sách, thông tin của từng thành viên trong doanh nghiệp
 • Bản sao các loại giấy tờ cần thiết
 • Quyết định góp vốn, thông tin các cổ đông (đối với tổ chức)

Sau khi tiến hành hoàn tất hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp đó phải tiến hành nộp giấy chứng nhận để đăng ký doanh nghiệp thông qua cổng thông tin điện tử quốc gia. 

Bạn là người am hiểu chứng khoáng và muốn thành lập công ty? Vậy hay xem ngay bài viết quy trình thành lập công ty chứng khoán đầy đủ quy trình nhất 2021 nhé!

Sau khi hoàn tất thủ tục bạn sẽ phải đăng ký con dấu doanh nghiệp và tiến hành khắc dấu. Công ty cần thực hiện công bố con dấu để con dấu có hiệu lực. 

3. Các thủ tục sau khi mở công ty giáo dục

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty giáo dục bạn cần làm những việc sau để công ty có thể hoạt động: 

Các thủ tục sau khi mở công ty
Các thủ tục sau khi mở công ty
 • Làm biển treo để quảng bá dịch vụ của công ty
 • Đăng ký số điện thoại và mua chữ ký, mua mail để quá trình làm việc trở lên thuận tiện 
 • Đăng ký tài khoản mà công ty bạn đang sử dụng với sở kế hoạch đầu tư
 • Đăng ký và nộp thuế theo quy định
 • Tiến hành sử dụng hóa đơn điện tử

Nhìn chung hầu hết các công ty thuộc mảng giáo dục đều là kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy, công ty cần rà soát toàn bộ vấn đề để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định của pháp luật tại thời điểm đăng ký kinh doanh. Những vấn đề bạn cần lưu ý đó chính là: Nguồn nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất,… Nếu không đáp ứng được đầy đủ các điều kiện theo quy định, bạn sẽ vi phạm và thậm chí có thể bị phạt hành chính, nặng hơn là thu hồi giấy phép kinh doanh. 

4. Dịch vụ chúng tôi

Tư vấn luật Vũ Long của chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ luật, thành lập công ty có uy tín tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trong ngành luật, chúng tôi có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cần thiết. Khi đến với công ty tư vấn luật Vũ Long bạn sẽ được trải nghiệm: 

Dịch vụ tư vấn luật Vũ Long
Dịch vụ tư vấn luật Vũ Long

Chất lượng dịch vụ hoàn hảo

Với phương châm “lấy sự hài lòng của khách hàng để đánh giá chất lượng dịch vụ”, chính vì vậy chúng tôi vô cùng chú trọng uy tín cá nhân. Chúng tôi có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp để thành lập công ty luật, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về toàn bộ các vấn đề pháp lý mà chúng tôi cung cấp. 

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Tại công ty luật Vũ Long chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và bài bản, được đào tạo có nghiệp vụ cao. Hằng năm chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo để đóng góp ý kiến phát triển kiến thức bằng nền tảng đã có. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi vô cùng hùng hậu, làm việc nhanh chóng đảm bảo không làm mất thời gian của bạn. 

Có cam kết cho khách hàng

Trước khi tiến hành ký kết hợp đồng bạn sẽ được tư vấn, được công ty đưa ra những gợi ý tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Để quá trình thành lập công ty giáo dục diễn ra nhanh chóng và có hiệu quả chúng tôi sẽ có cam kết đầu ra cho khách hàng, đồng thời cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về quá trình thành lập công ty giáo dục mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Mong rằng với toàn bộ thông tin trên, nó sẽ giúp bạn phần nào. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay Dichvuluat.vn để được tư vấn miễn phí. 

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.