Thủ tục xin cấp phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Thủ tục xin cấp phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học của T-Legal được biết đến với khả năng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục hành chính tại Việt Nam. Thủ tục xin cấp phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học cũng là một trong những thế mạnh của T-Legal. Khả năng của Chúng tôi là tạo ra được sự an tâm về sự tuân thủ pháp luật và hạn chế thấp nhất các rủi ro pháp lý trong hoạt động của khách hàng.

T-Legal gửi Quý khách hàng nội dung tư vấn liên quan đến thủ tục Cấp phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học như sau:

1. Thẩm quyền: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

2. Điều kiện để Cấp phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

(1) Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật;

(2) Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

a) Về trụ sở:

– Nhà, đất có chủ sở hữu hợp pháp.

– Hợp đồng thuê nhà, đất có công chứng.

b) Điều kiện phục vụ tư vấn:

– Khu phòng tư vấn: đảm bảo diện tích sử dụng.

– Khu hành chính, văn phòng: Đảm bảo đủ phòng và điều kiện làm việc cho cán bộ, nhân viên của Trung tâm.

– Môi trường an ninh, an toàn.

c) Trang thiết bị:

– Trang bị đầy đủ bàn, ghế, máy tính, máy văn phòng…… thực hành phù hợp quy mô Trung tâm

d) Phương án chữa cháy, cứu hộ:

– Có trang thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo quy định;

– Có Biên bản kiểm tra PCCC;

– Xây dựng Phương án PCCC và thoát nạn, cứu người (Công an PCCC phê duyệt); Có Nội quy PCCC và danh sách Đội PCCC.

(3) Về Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học:

– Có trình độ đại học trở lên;

– Có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương;

– Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục Cấp phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

(1) Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

(2) Đề án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học;

(3) Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

(4) Bảng kê cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ giảng dạy, học tập của đơn vị;

(5) Hợp đồng thuê, mượn địa điểm hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học;

(6) Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học;

(7) Sơ yếu lý lịch người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; kèm theo bản sao chứng thực Chứng minh thư nhân dân;

(8) Hơp đồng lao động của nhân viên tư vấn trực tiếp tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;

(9) Danh sách trích ngang đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học. Kèm theo bản sao chứng thực các giấy tờ sau đối với mỗi nhân viên:

– Văn bằng tốt nghiệp đại học;

– Chứng chỉ ngoại ngữ;

– Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

(10) Giấy giới thiệu: Số lượng: 01 (bộ)

4. Tài liệu khách hàng cần cung cấp:

(1) Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

(2) Hợp đồng thuê mượn địa điểm của tổ chức dịch vụ tư vấn du học;

(3) Sơ yếu lý lịch người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; kèm theo bản sao chứng thực Chứng minh thư nhân dân;

(4) Danh sách trích ngang đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học. Kèm theo bản sao chứng thực các giấy tờ sau đối với mỗi nhân viên:

– Văn bằng tốt nghiệp đại học;

– Chứng chỉ ngoại ngữ;

– Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

5. Công việc T-Legal thực hiện:

– Tư vấn thủ tục Cấp phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học;

– Soạn một bộ hồ sơ theo quy định;

– Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo;

– Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

– Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu.

6. Thời gian thực hiện thủ tục: 15  – 20 ngày làm việc.

7. Cơ sở pháp lý:

– Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014;

– Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Trên đây là những nội dung T-Legal hướng dẫn quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.


T-Legal hy vọng có may mắn được đồng hành và chia sẻ với khách hàng như một người bạn pháp lý tin cậy !. Nếu Quý khách hàng  có bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ T-Legal để được hỗ trợ.

---------------------------------------------------------
Công ty TNHH T-Legal Việt Nam
Địa chỉ trụ sở: Số 17 lô 6, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
VPGD: Tầng 11 - A1, Tòa nhà Ecolife Capitol, 58 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tell: (024) 2219 9090 -  Hotline: 096.948.3539 / 093.123.3539 - info@tlegal.vn - www.tlegal.vn

Chia sẻ bài viết: