Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên bảng, biển, băng rôn ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời là một trong những hoạt động không thể thiếu khi doanh nghiệp muốn đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng và phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, việc làm hồ sơ xin giấy phép quảng cáo và tiến hành xin giấy phép quảng cáo là một quy trình gồm nhiều giai đoạn và khá phức tạp. Thấu hiểu khó khăn đó Dịch Vụ Luật xin được cung cấp thông tin về giấy phép quảng cáo theo yêu cầu của khách hàng:

Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm vốn có Dịch Vụ Luật sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho Quý khách hàng. Để nắm rõ hơn Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên bảng, biển, băng rôn ngoài trời của Dịch Vụ Luật mời quý khách hàng tham khảo nội dung tư vấn của chúng tôi dưới đây.

 1. Thẩm quyền giải quyết: Sở Văn hóa thể thao du lịch.
 2. Đối tượng thực hiện thủ tục:

Quảng cáo trên bảng quảng cáo và băng rôn ngoài trời.

 1. Yêu cầu đối với bảng, biển quảng cáo:

Nội dung trên bảng quảng cáo:

– Sản phẩm quảng cáo thể hiện trên bảng quảng cáo phải ghi rõ tên, địa chỉ người thực hiện

Căn cứ pháp lý: Khoản 2 điều 27 Luật Quảng cáo năm 2012

Kích thước bảng quảng cáo:

– Với bảng quảng cáo ngang: Bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình/ nhà ở phải đảm bảo các yêu cầu sau: Mỗi tầng chỉ được đặt 1 bảng, chiều cao tối đa 2m, chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình/ nhà ở; mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/ nhà ở tối đa 0,2m

Căn cứ pháp lý: Điểm b điều 2.2.2.2 QCVN 17:2013/BXD ban hành kèm theo Thông tư số 19/2013/TT-BXD

Cách tính diện tích bảng quảng cáo

Nếu bảng bên mình là bảng chữ nổi gắn thẳng vào mặt tòa nhà, không có bảng đỡ xung quang thì cách tính được quy định theo Phụ lục A QCVN 17:2013/BXD sẽ tính theo diện tích tổng các phần chữ. Còn nếu có bảng đỡ thì diện tích vẫn tính theo chiều dài x chiều rộng phần bảng đỡ.

 1. Tài liệu khách hàng cần cung cấp:

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
– Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật Quảng cáo.
– Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.
– Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức (2 bản).
– Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo.
– Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.
– Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật Quảng cáo.

– Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng (Bảng quảng cáo trên 20m2).

 1. Công việc Dịch Vụ Luật thực hiện:
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo;
 • Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Nhận giấy phép thực hiện quảng cáo;
 • Giao cho khách hàng Giấy phép thực hiện quange cáo và 1 bộ hồ sơ để khách hàng lưu.
 1. Cơ sở pháp lý:

– Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 21 tháng 6 năm 2012.
– Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo.
– Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/2/2016 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch.
– Chỉ thị số 172/CT-BVHTTDL ngày 06/9/2012 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức triển khai thực hiện Luật Quảng cáo.
Thông tư số 10/2013/ TT-BVHTTDL ngày 06 tháng 12 năm 2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quảng cáo.
– Thông tư số 19/2013/TT-BXD ngày 31/10/2013 của Bộ Xây dựng ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời QCVN17:2013/BXD.
– Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND ngày 20/01/2016 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên bảng, biển, băng rôn ngoài trời của Dịch Vụ Luật Việt Nam được biết đến với khả năng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục hành chính tại Việt Nam. Thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo (Giấy phép treo biển quảng cáo ngoài trời) là một trong những mảng dịch vụ thế mạnh của chúng tôi.

Dịch Vụ Luật hy vọng có may mắn được đồng hành và chia sẻ với khách hàng như một người bạn pháp lý tin cậy !. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ Dịch Vụ Luật để được hỗ trợ.

HỖ TRỢ TƯ VẤN:   /   093.123.3539 

Dịch vụ khác

Hotline: 093.123.3539