Nhập khẩu khăn giấy ướt, bông tẩy trang

1.Đối với mặt hàng khăn giấy ướt:

Việc nhập khẩu các sản phẩm, hàng hóa có mã HS thuộc nhóm 48.18 thì thủ tục hải quan được thực hiện bình thường như những hàng hóa thương mại khác. Tuy nhiên, nếu là các sản phẩm dệt may thì phải thực hiện các quy định tại Thông tư số 32/2009/TT-BCT ngày 05/11/2009 của Bộ Công thương quy định tạm thời về giới hạn cho phép đối với hàm lượng formaldehyt, các amin thơm có thể giải phóng ra từ thuốc nhuộm azo trong các điều kiện khử trên sản phẩm dệt may.


2.Đối với mặt hàng Bông tẩy trang:

Do thông tin Doanh nghiệp cung cấp chưa đầy đủ ( không rõ về thành phần cấu tạo, hóa chất (nếu có) trong sản phẩm) nên Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh chưa có cơ sở để trả lời cho Doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể chuẩn bị thông tin và liên hệ trực tiếp với Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh (Phòng Giám sát Quản lý về Hải quan) số 02 đường Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh để được hướng dẫn, tư vấn cụ thể.

3. Đối với mặt hàng Mặt nạ đắp mặt:

Đề nghị Doanh nghiệp nghiên cứu các quy định về việc quản lý mỹ phẩm nêu tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế để thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý mỹ phẩm. Về việc nhập khẩu mỹ phẩm, tại Khoản 1 Điều 35 Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 có quy định:
“Các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành. Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.”.

Dichvuluat.vn hy vọng có may mắn được đồng hành và chia sẻ với khách hàng như là người bạn pháp lý tin cậy !

 Nếu Quý khách hàng  có bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ Dichvuluat.vn để được hỗ trợ.


Nguyễn Thị Lý (Ms)

CÔNG TY CỔ PHẦN Dichvuluat.vn VIỆT NAM

A: Tầng 6, Tòa nhà Green Office, Lô A4D6, Phố Thọ Tháp, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

T: (04) 6292 2020                   M:  093 123 9396

E:  giayphep@vivalaw.vn     S: giayphep@vivlaw.vn  W: www.vivalaw.vn

Đánh giá chất lượng bài viết

    LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

    Hãy để lại thông tin liên hệ, Luật An Tín sẽ tư vấn bạn trong vòng 15 phút!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.