Bạn là người có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kiến trúc và đang có ý định thành lập công ty kiến trúc nhưng chưa rõ pháp lý ra sao thì đừng lo. Với những kinh nghiệm tư vấn thành công cho các công ty kiến trúc trước đó, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số điều cần lưu ý dưới đây. Nếu bạn nắm vững, bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho vấn đề này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Kinh nghiệm thành lập công ty kiến trúc
Kinh nghiệm thành lập công ty kiến trúc

Đặt địa chỉ công ty kiến trúc phù hợp

Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra cho việc thành lập công ty, bạn có thể đặt địa chỉ công ty mượn tại nhà người thân, bạn bè hoặc thuê văn phòng ảo,… Tuy nhiên, địa chỉ này cần phải rõ ràng, chính xác. Điều này đã được áp dụng với nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn để ý thì có thể thấy, rất nhiều trường hợp địa chỉ đại diện pháp luật khác với địa chỉ văn phòng hiện tại.

Đặt tên công ty kiến trúc phù hợp, đúng quy định

Đặt tên là một trong những việc làm quan trọng, vì cái tên ảnh hưởng lâu dài tới sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Thông thường, cái tên này sẽ là cái tên có ý nghĩa, ngắn gọn, dễ đọc. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ dễ ghi nhớ vào tâm trí hơn. Đồng thời, cái tên này không được trùng với các đối thủ trên thị trường của bạn.

Chọn mức vốn phù hợp để thành lập công ty

Đối với các công ty kinh doanh bình thường sẽ không yêu cầu mức vốn tối thiểu. Tuy nhiên, trường hợp doanh nghiệp bạn thường xuyên phải gặp đối tác cũng như làm việc với ngân hàng để vay vốn thì vốn điều lệ sẽ có ảnh hưởng. Vốn điều lệ thấp khiến những đối tượng nay e dè trong việc hợp tác với doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên đặt một mức vốn phù hợp.

Ngoài ra, có một số ngành nghề nhất định có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu. Chẳng hạn như ngân hàng, kinh doanh bất động sản,…

Kinh nghiệm trong việc góp vốn thành lập công ty kiến trúc

Việc góp vốn sẽ được áp dụng quy định theo Luật doanh nghiệp. Những quy định này bao gồm các yếu tố về loại tài sản, thời gian và mức tối thiểu của vốn. Bạn nên tham khảo những yếu tố này trước khi nộp hồ sơ thành lập công ty.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh lĩnh vực kiến trúc

Có hai trường hợp:

 • Nếu ngành nghề không yêu cầu những điều kiện kinh doanh khi đăng ký kinh doanh thì bạn không cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hay mức vốn pháp định.
 • Nếu ngành nghề yêu cầu những điều kiện kinh doanh khi đăng ký kinh doanh thì bạn phải chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hay mức vốn pháp định.

Lựa chọn người đại diện pháp luật cho công ty kiến trúc

Người đại diện pháp luật cho công ty là người có vai trò quan trọng trong công ty. Người này sẽ đại diện cho doanh nghiệp để thực hiện những giao dịch liên quan đến doanh nghiệp. Do đó, bạn phải lựa chọn một người được tin cậy, có chuyên môn và kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng đừng đặt nặng vấn đề này, vì sau khi lập công ty thì bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Người đại diện công ty phải có chuyên môn, kinh nghiệm, có vai trò quan trọng trong công ty
Người đại diện công ty phải có chuyên môn, kinh nghiệm, có vai trò quan trọng trong công ty

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Trong Luật doanh nghiệp có nêu rõ và trình bày cụ thể đặc điểm của các loại hình doanh nghiệp. Chính vì thế mà trước khi đi đăng ký bạn cần đọc và xác định loại hình phù hợp cho doanh nghiệp sắp mở của mình. Điều này hạn chế những hối hận không đáng có về sau.

Bạn đang muốn thành lập công ty có vốn nước ngoài. Xem ngay bài viết này để biết được thế nào là thủ tục thành lập công ty liên doanh chính xác nhất 2021

Kinh nghiệm đóng thuế sau khi thành lập công ty

Sau khi đã thành lập công ty, bạn sẽ phải đóng một số thuế như sau:

 • Thuế môn bài: Tùy vào vốn điều lệ công ty mà bạn đã đăng ký mà sẽ có một mức phí khác nhau. Thời gian đóng sẽ nằm trong khoảng 30 ngày kể từ khi bạn được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 
 • Thuế giá trị gia tăng: Khoản thuế này sẽ đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Thời gian đóng sẽ rơi vào khoảng thời gian kết thúc năm tài chính.
 • Trường hợp doanh nghiệp bạn là công ty xuất khẩu thì bạn sẽ đóng thêm thuế xuất khẩu. Chúng sẽ được đóng khi bạn thực hiện việc xuất khẩu.
 • Trường hợp doanh nghiệp bạn là công ty nhập khẩu thì bạn sẽ đóng thêm thuế nhập khẩu. Chúng sẽ được đóng khi bạn thực hiện việc nhập khẩu hàng.
Kinh nghiệm đóng thuế sau khi thành lập công ty
Kinh nghiệm đóng thuế sau khi thành lập công ty

Đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử khi mở công ty kiến trúc

Thời đại công nghệ phát triển nên các doanh nghiệp cũng bám vào đó để phát triển theo. Trong số đó là việc cải tiến các hoạt động trong công ty nhanh chóng và hiệu quả hơn. Việc đóng thuế là một ví dụ điển hình. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay khi muốn đóng thuế sẽ sử dụng phần mềm chữ ký số để thực hiện thông qua mạng Internet. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể đóng thuế mọi lúc mọi nơi. Kế toán sẽ là người phụ trách vấn đề này.

Có thể bạn đang băn khoăn nên tìm tài liệu gì để tham khảo mở công ty nội thất. Thì đây là bài viết kinh nghiệm thành lập công ty nội thất chuẩn nhất 2021 giải quyết mọi thắc mắc của bạn nhé!

Xây dựng thương hiệu truyền thông

Đây là một trong những chiến lược cần thiết trong thời đại đầy tính cạnh tranh như ngày nay. Khi thương hiệu công ty bạn không được nhiều người biết đến, nhiều người sẽ bán tín bán nghi về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của doanh nghiệp nếu như chưa biết gì trước đó về doanh nghiệp bạn.

Do đó, hãy xây dựng cho bản thân một kế hoạch truyền thông đa kênh đầy tính hiệu quả. Ứng với hành vi của đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ chọn được các loại nội dung phù hợp (bài viết, video, poster…) cũng như kênh tiếp cận (Facebook,Youtube, Website, showroom…) để truyền đúng thông điệp mà bạn muốn gửi tới những đối tượng này.

Hãy kết hợp giữa Marketing truyền thống và Marketing online để đạt kết quả tốt nhất có thể (Ưu tiên những kênh tiết kiệm chi phí và hiệu quả vẫn đảm bảo).

Kinh nghiệm nắm bắt thị trường

Việc nắm bắt thị trường rất quan trọng trong việc thu hút các đối tượng mục tiêu và khiến họ trở thành khách hàng thực sự của công ty. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về cung – cầu để giải quyết các bài toán về hàng hóa/dịch vụ. Điều này không chỉ quan trọng trong lĩnh vực kiến trúc mà nó còn ý nghĩa đối với tất cả các lĩnh vực khác trên thị trường. 

Nắm bắt đúng không thôi là chưa đủ mà bạn còn phải đáp ứng yếu tố nhanh, kịp thời. Chính điều này sẽ là cơ hội lớn giúp doanh nghiệp bạn hơn xa những doanh nghiệp đối thủ.

Dịch vụ của chúng tôi

Là một công ty chuyên về luật, chúng tôi tự tin giải quyết ổn thỏa các vấn đề về giấy tờ pháp lý cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó không thể thiếu thủ tục để thành lập công ty kiến trúc

Một bài viết không thể trình bày hết mọi vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Do đó, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn một cách về quá trình thành lập công ty trọn gói chi tiết nhất nhé, chính xác nhất những gì mà bạn cần. Đội ngũ đầy chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào.

Chúng tôi cũng hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào đó mường tượng được những gì bạn cần chuẩn bị cũng như những điều mà mọi doanh nghiệp sẽ phải làm sau khi được thành lập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại dưới bình luận, Dichvuluat.vn sẽ hỗ trợ bạn giải đáp ngay.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.