Nền tảng game online là một trong những nền tảng vô cùng hot, thu hút được rất nhiều lượt tiếp cận. Chính vì vậy, trong những năm gần đây có rất nhiều cá nhân, tổ chức muốn đứng ra thành lập công ty game online với mong muốn thu lại lợi nhuận lớn. Vậy việc thành lập công ty game online yêu cầu những loại giấy tờ và thủ tục gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

1. Những điều bạn nên biết về công ty game online

Nền tảng game online là loại game được hoạt động, có sự tương tác trên mạng Internet chúng được kết nối với nhau thông qua máy chủ. Doanh nghiệp sẽ là người đứng ra phụ trách cai quản máy chủ này. Hiện nay có rất nhiều loại hình game online như: Trò chơi có thể nhập vai và loại trò chơi thông thường. 

Những điều kiện cần có để thành lập công ty game
Những điều kiện cần có để thành lập công ty game

Theo quy định dịch vụ trò chơi online phải có khả năng cung cấp cho người chơi có thể truy cập vào mạng và chơi các trò chơi này (Khoản 9, Điều 2, Nghị định 72/2013/NĐ-CP)

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng hay còn được biết đến với tên gọi công ty game phải là doanh nghiệp được thành lập dựa trên các quy định hợp pháp của chính phủ, tuân thủ đúng theo Luật pháp Việt Nam. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử phải thiết lập các thiết bị cần thiết để quản lý phần mềm trò chơi điện tử. (Khoản 10, Điều 2, Nghị định 72/2013/NĐ-CP)

Bạn đang có dự định mở công ty tại Singapore thì tham khảo ngay bài viết quy trình thành lập công ty tại Singapore chuẩn nhất 2021 nhé!

2. Điều kiện cần thiết để thành lập công ty game online

Để đăng ký thành lập công ty game online, doanh nghiệp cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: 

 • Các doanh nghiệp có nguồn gốc từ nước ngoài hoặc doanh nghiệp đó sử dụng vốn đầu tư nước ngoài cần hoàn tất quá trình để được xét duyệt điều kiện phù hợp với với quy định của Luật Đầu tư, các điều ước quốc tế. 
 • Doanh nghiệp phải có đầy đủ các văn bản đồng ý về nội dung và kịch bản của từng trò chơi và được Bộ Văn hóa – Thông tin đồng ý. 
 • Phải có văn bản xác nhận doanh nghiệp đó đảm bảo việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết để hoạt động và phát triển. Điều này cần sự chấp thuận và thống nhất của Bộ Bưu chính, Viễn thông và Bộ công an. 
Điều kiện thành lập công ty game online như thế nào
Điều kiện thành lập công ty game online như thế nào?

Công ty game online không được thực hiện các hành vi: 

 • Kinh doanh các dịch vụ trò chơi điện tử online các nội dung công kích thù địch, chống phá hoạt động của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền các văn hóa phẩm đồi trụy, gây hận thù, bạo loạn, dâm ô,… Tiết lộ các thông tin mật của Chính ohur, bí mật quân sự, đối ngoại, kinh tế, xuyên tạc các nội dung không chính thống, không lành mạnh. 
 • Kinh doanh các trò chơi online khi các trò chơi đó chưa được cấp phép tại Việt Nam. 
 • Quảng bá các loại hình trò chơi chưa được pháp luật cho phép lưu hành tại Việt Nam. 

3. Quy trình – thủ tục thành lập công ty game online

Để thành lập công ty game online bạn cần đảm bảo các quy trình – thủ tục sau: 

Công ty game 
Công ty game

Xin cấp giấy xét duyệt nội dung và kịch bản tại Bộ văn hóa – Thông tin

Doanh nghiệp đăng ký thành lập công ty game online cần nộp hồ sơ lên Bộ Văn hóa – Thông tin bao gồm: 

 • Đơn đề nghị xét duyệt nội dung, kịch bản
 • Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cho phép hoạt động loại hình dịch vụ game online. 
 • Cách thức hoạt động của công ty
 • Tổng quát thông tin về trò chơi

Bạn sẽ mất khoảng 15 ngày để Bộ Văn hóa – Thông tin hoàn thành hồ sơ và xét duyệt. 

Đề nghị xét duyệt bộ phận kỹ thuật nghiệp vụ

Bạn cần các điều kiện sau để yêu cầu được xét duyệt kỹ thuật:

 • Các đầy đủ máy chủ cung cấp dịch vụ game và đặt tại Việt Nam, doanh nghiệp phải đăng ký đường truyền dẫn từ các tập đoàn viễn thông. 
 • Phải xây dựng được phương án dự phòng nếu có sự cố xảy ra. 
 • Có mặt bằng và các trang thiết bị đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật, nghiệp vụ duy trì an toàn thông tin theo quy định của Bộ Công an. 
 • Có phương pháp quản lý giờ chơi ở máy chủ sao cho hợp lý. 

Tiến hành nộp thành lập công ty game online lên Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sau khi hoàn tất các giấy tờ cần thiết doanh nghiệp cần nộp hồ sơ công ty game online lên Sở Kế hoạch và Đầu tư để hoàn tất thủ tục. 

4. Kinh nghiệm thành lập công ty game thành công

Khi thành lập công ty game online thành công bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau: 

 • Nắm rõ các điều kiện thành lập công ty, tránh mắc sai lầm trong giai đoạn tư vấn luật. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn đơn vị tư vấn luật uy tín. 
 • Nên chuẩn bị đầy đủ vật chất để phục vụ dịch vụ game online, điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty nhanh hơn. 
 • Cần trang bị các kỹ năng quản lý để công ty được hoạt động tốt nhất. 

5. Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ luật Vũ Long
Dịch vụ luật Vũ Long

Dịch vụ Luật Vũ Long là một trong những đơn vị tư vấn luật và tư vấn dịch vụ thành lập công ty uy tín tốt nhất tại Việt Nam. Khi tới đây bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật chúng tôi chắc chắn rằng sẽ làm bạn hài lòng. Với phương châm “lấy sự hài lòng của khách hàng để đánh giá chất lượng dịch vụ” chúng tôi luôn mong muốn xây dựng uy tín và có một lượng khách hàng hùng mạnh. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về thành lập công ty game online mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với Dichvuluat.vn để được tư vấn bài bản hơn nhé.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.