Thủ tục hải quan nhập khẩu sản phẩm lon đựng thực phẩm

Thủ tục hải quan là một trong những thủ tục pháp lý phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp phải bối rối trong quá trình nhập khẩu hàng hóa để kinh doanh. Hiểu được vấn đề này, Dichvuluat.vn cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan để hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những vướng mắc trong quá trình nhập khẩu hàng hóa của mình.

 

airliner with a globe and auto loader with boxes

Để Quý khách hàng hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật hiện hành về việc nhập khẩu bao bì dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm, mời Quý khách hàng tham khảo nội dung tư vấn của chúng tôi dưới đây và liên hệ với Dichvuluat.vn khi có bất kỳ vướng mắc nào.

1.Thủ tục hải quan chung

Thực hiện theo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

2. Thủ tục nhập khẩu bao bì dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm theo quy định quản lý chuyên ngành:

– Theo quy định tại Khoản 1 Điều 14 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 04 năm 2012 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm:

“1. Tất cả các loại thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi nhập khẩu vào Việt Nam phải kiểm tra tại cơ quan kiểm tra nhà nước có thẩm quyền do các Bộ quản lý ngành chỉ định, trừ các trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều này.”

– Quản lý nhà nước về bao bì chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương được quy định cụ thể tại Khoản 2, Khoản 8 Điều 22 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP:

“2. Quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, bao bì chứa đựng thuộc phạm vi quản lý.”

“8. Chỉ định cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu đối với các sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công tại Khoản 2 của Điều này.”

Dichvuluat.vn hy vọng có may mắn được đồng hành và chia sẻ với khách hàng như là người bạn pháp lý tin cậy ! Nếu Quý khách hàng  có bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ Dichvuluat.vn để được hỗ trợ.

—————————————————————————————————————————————————————————-

Bùi Thị Việt (Ms)

CÔNG TY CỔ PHẦN Dichvuluat.vn VIỆT NAM

A: Tầng 6, Tòa nhà Green Office, Lô A4D6, Phố Thọ Tháp, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

T: (04) 6292 2020                     M:  096 525 9335                           

E:  giayphep@vivalaw.vn     S: giayphep@vivlaw.vn  W: www.vivalaw.vn

Đánh giá chất lượng bài viết

    LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

    Hãy để lại thông tin liên hệ, Luật An Tín sẽ tư vấn bạn trong vòng 15 phút!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.