Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty thiết kế website [Năm 2023]

Website hiện nay đang là kênh bán hàng và tiếp cận khách hàng tối ưu cho doanh nghiệp. Thành lập công ty thiết kế website để chuyên cung cấp các dịch vụ về kinh doanh website được nhiều người quan tâm. Bài viết này của Luật An Tín sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về các thủ tục, quy trình trước – trong và sau khi thành lập công ty website.

Thủ tục cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty thiết kế website

1. Các giấy tờ pháp lý cần chuẩn bị

Doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy tờ sau:

 • Căn cước công dân/chứng minh nhân dân mới nhất còn thời hạn sử dụng của các thành viên góp vốn, người đại diện theo pháp luật của công ty, người được ủy quyền nộp hồ sơ;
 • Hợp đồng thuê văn phòng/hợp đồng thuê nhà của địa điểm được chọn làm trụ sở công ty.

2. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp 

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty. Cụ thể:

Thành viên góp vốn Loại hình doanh nghiệp được thành lập
1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên

Doanh nghiệp tư nhân

2 thành viên Công ty TNHH 2 thành viên trở lên
3 thành viên trở lên

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên (giới hạn tối đa 50 thành viên)

Công ty cổ phần (không giới hạn số thành viên tối đa)

➤➤ Tham khảo chi tiết: Ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp, công ty tại VN

3. Đặt tên cho công ty thiết kế website

Chủ doanh nghiệp có thể chọn cách đặt tên công ty theo mong muốn hay theo một ý nghĩa riêng nào đó. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Luật An Tín, thì tên công ty thiết kế website nên gắn liền với dịch vụ, ngành nghề kinh doanh. Ví dụ: Công ty TNHH thiết kế Web chuẩn SEO.

Tên của công ty thiết kế website cũng không được trùng lặp với những công ty đã được thành lập trước đó trên phạm vi toàn quốc. Doanh nghiệp có thể check trùng lặp tên trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc liên hệ Luật An Tín để được hỗ trợ.

➤➤ Tham khảo chi tiết: Cách đặt tên công ty tên doanh nghiệp hay ý nghĩa & đúng luật

4. Chọn địa chỉ trụ sở chính cho công ty thiết kế website

Trụ sở chính của công ty thiết kế website là nơi công ty hoạt động kinh doanh, đăng ký trao đổi thông tin với Cơ quan Thuế… Địa chỉ trụ sở chính có thể là nhà riêng của chủ doanh nghiệp, của một thành viên góp vốn hay đi thuê nhưng không được là chung cư hay căn hộ tập thể. Chỉ cần chứng minh nó là thực để khi cơ quan thuế kiểm tra xác thực là được.

Dịch Vụ Luật chuyên thành lập công ty tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp
Luật An Tín chuyên thành lập công ty tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp

5. Lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty

Người đại diện pháp luật là người đứng ra đại diện và chịu trách nhiệm về doanh nghiệp trước pháp luật, trước khách hàng, đối tác. Người đại diện theo pháp luật của công ty thiết kế website nên là người hiểu biết về chuyên môn của công ty và không thuộc đối tượng bị cấm quản lý, thành lập doanh nghiệp được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2020.

6. Lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh cho công ty thiết kế website

Mã ngành nghề thiết kế website là 7410 – Hoạt động thiết kế chuyên dụng. Ngoài mã ngành này doanh nghiệp có thể tham khảo đăng ký thêm mã ngành liên quan như: 6311,9312,7310,7320.

MÃ NGÀNH NGHỀ THIẾT KẾ WEBSITE
STT Mã ngành Tên ngành
1

7410

(Ngành chính)

Hoạt động thiết kế chuyên dụng 

Chi tiết: Thiết kế website

2 7310 Quảng cáo
3 6312

Cổng thông tin. 

Chi tiết: Thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

4 6311

Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan

Chi tiết: Cho thuê website, cho thuê tên miền internet

5 7320 Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận

7. Đưa ra mức vốn điều lệ hợp lý

Khi thành lập công ty, chủ doanh nghiệp chỉ nên kê khai vốn điều lệ ở mức hợp lý, phù hợp với tiềm lực tài chính của các thành viên tham gia góp vốn. Trong thời hạn 90 ngày kể từ khi được cấp giấy đăng ký kinh doanh là doanh nghiệp phải góp đủ số vốn đó. Vì vậy, doanh nghiệp không nên để vốn điều lệ cao quá dẫn đến tình trạng vốn ảo.

➤➤ Tham khảo chi tiết: Điều kiện thành lập doanh nghiệp công ty – Cập nhật mới nhất!

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty thiết kế website

1. Hồ sơ thành lập công ty thiết kế website

Bộ hồ sơ thành lập công ty thiết kế website gồm có:

 • Điều lệ công ty thiết kế website;
 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty thiết kế website;
 • Danh sách thành viên góp vốn của công ty TNHH 2 thành viên, công ty hợp danh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập của công ty cổ phần;
 • Bản sao công chứng căn cước công dân/chứng minh nhân dân của các thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty thiết kế website và người đại diện theo pháp luật;
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

➤➤ Tải miễn phí: Hồ sơ thành lập công ty thiết kế website

2. Quy trình thành lập công ty thiết kế website

Doanh nghiệp thực hiện lần lượt theo thủ tục thành lập công ty theo 3 bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty thiết kế website;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT tỉnh nơi đặt trụ sở chính hoặc doanh nghiệp có thể thực hiện nộp hồ sơ online trên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý không phải Sở KHĐT nào cũng nhận hồ sơ trực tiếp;
 • Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty thiết kế website sau 3-5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, doanh nghiệp phải thay đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Phòng Đăng ký kinh doanh và nộp lại từ đầu.
Thông qua website các doanh nghiệp bán hàng tốt hơn
Thông qua website các doanh nghiệp có thể bán hàng tốt hơn

Các thủ tục cần thực hiện sau khi thành lập công ty thiết kế website

1. Làm bảng hiệu và treo tại trụ sở chính của công ty

Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần phải treo biển trước trụ sở. Nếu không khi Cơ quan Thuế kiểm tra sẽ không thấy biển, doanh nghiệp sẽ vi phạm lỗi không hoạt động tại trụ sở chính và bị yêu cầu giải trình hoặc bị xử phạt hành chính. Bảng hiệu công ty cần có các thông tin cơ bản như: Tên công ty, địa chỉ trụ sở, mã số thuế.

2. Khắc con dấu pháp nhân và dấu chức danh

Con dấu pháp nhân là con dấu bắt buộc mỗi doanh nghiệp phải có, nó được sử dụng để đóng vào giấy tờ, hợp đồng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể khắc 1 hoặc nhiều con dấu pháp nhân để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Nội dung của con dấu pháp nhân do doanh nghiệp quyết định như phải có thông tin cơ bản như: Tên công ty, mã số thuế, địa chỉ.

Doanh nghiệp không bắt buộc phải khắc con dấu chức danh cho Giám đốc, Tổng giám đốc.

3. Mua chữ ký số điện tử

Doanh nghiệp nào cũng phải mua chữ ký số để đăng ký tài khoản thuế điện tử và nộp tờ khai báo cáo, ký xuất hóa đơn. Doanh nghiệp có thể liên hệ mua chữ ký số tại Luật An Tín hoặc các nhà mạng khác như Viettel, VNPT, BKAV…

➤➤ Tham khảo chi tiết: Dịch vụ đăng ký mới dịch vụ gia hạn chữ ký số Viettel Mobi CA

4. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần phải mang theo giấy phép đăng ký kinh doanh, con dấu và chứng minh thư/căn cước công dân đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch đứng tên công ty. 

Sau khi đã có số tài khoản, thì doanh nghiệp cần đăng ký nộp thuế điện tử và thông báo số tài khoản ngân hàng với Cơ quan Thuế quản lý.

5. Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu cho công ty

Khai thuế ban đầu là việc doanh nghiệp đăng ký các thông tin doanh nghiệp như thông tin giám đốc, thông tin kế toán trưởng, phương pháp trích khấu hao tài sản cố định… với Cơ quan Thuế quản lý sau khi thành lập.

➤➤ Tham khảo chi tiết: Dịch vụ kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập

Dịch vụ thành lập công ty thiết kế website của Luật An Tín

Quý khách hàng, doanh nghiệp đang có nhu cầu thành lập công ty thiết kế website nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể tham khảo ngay dịch vụ thành lập công ty của Luật An Tín.

Đến với Luật An Tín, doanh nghiệp sẽ được:

 • Đội ngũ pháp lý, kế toán trường nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn chi tiết các vấn đề về kế toán, pháp lý khi mở công ty, giảm thiểu rủi ro phát sinh không đáng có.
 • Miễn phí tư vấn các thông tin như: Lựa chọn loại hình công ty, nên đăng ký mức vốn điều lệ là bao nhiêu, cần đăng ký địa chỉ trụ sở ở đâu, đặt tên công ty như thế nào cho hay và đúng luật…
 • Luật An Tín sẽ giúp doanh nghiệp hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty một cách nhanh chóng: Từ chuẩn bị hồ sơ, đem hồ sơ cho khách hàng ký tận nơi, đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở KH&ĐT, theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và giải quyết các phát sinh liên quan.
 • Doanh nghiệp sẽ được nhận Giấy phép kinh doanh, con dấu tận nơi mà không cần tốn thời gian đi lại.
 • Cam kết dịch vụ trọn gói, báo phí 1 lần, không phát sinh.

➤➤ Tham khảo ngay: Dịch vụ thành lập công ty của Luật An Tín

Doanh nghiệp cần đăng ký thành lập công ty thiết kế website có thể liên hệ Luật An Tín ngay theo số 0972.006.222 (Miền Bắc)  090.758.1234 (Miền Trung) – 0902.553.555 (Miền Nam) để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

  LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

  Hãy để lại thông tin liên hệ, Luật An Tín sẽ tư vấn bạn trong vòng 15 phút!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.