Website hiện nay đang là kênh bán hàng và tiếp cận khách hàng tối ưu cho doanh nghiệp. Thành lập công ty thiết kế website để chuyên cung cấp các dịch vụ về kinh doanh website được nhiều người quan tâm. Dịch Vụ Luật xin chia sẻ những thông tin cần thiết về quy trình thành lập công ty này.

1. Thủ tục cần chuẩn bị khi thành lập công ty thiết kế website

Trước khi thành lập công ty thiết kế website thì bạn cần phải chuẩn bị những thông tin và điều kiện cần thiết như tên, địa chỉ, loại hình doanh nghiệp… Cụ thể như sau:

Dịch Vụ Luật chuyên thành lập công ty tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp
Dịch Vụ Luật chuyên thành lập công ty tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp

Đặt tên cho công ty thiết kế website

Tên công ty đại diện cho dịch vụ, ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Bạn hoàn toàn có thể đặt tên nó theo mong muốn hay một ý nghĩa nào đó của riêng mình tuy nhiên thì không được vi phạm quy định trong luật doanh nghiệp 2020. Hơn nữa là tên công ty dự kiến không được trùng với bất cứ một công ty nào khác để công ty hoạt động kinh doanh được hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần cung cấp tên công ty mà dự kiến đặt thì chúng tôi sẽ kiểm tra ngay trên hệ thống cổng thông tin chính phủ về đăng ký doanh nghiệp là sẽ biết được ngay. Nếu bị trùng lặp hoàn toàn thì bạn phải chuyển sang một tên khác.

Bạn đang có ý định mở công ty cổ phần nhưng chưa biết bắt đầu tư đâu? Tham khảo ngay bài viết quy trình thủ tục thành lập công ty cổ phần đầy đủ nhất 2021 nhé!

Chọn địa chỉ trụ sở công ty chính cho công ty thiết kế web

Địa chỉ trụ sở chính của công ty là nơi công ty hoạt động kinh doanh, đăng ký thuế, nơi mà bạn đã đăng ký kinh doanh… Địa chỉ doanh nghiệp có thể là nhà riêng của bạn, các thành viên góp vốn hay đi thuê. Chỉ cần chứng minh nó là thực để khi cơ quan thuế kiểm tra xác thực là được. Ngoài địa chỉ công ty trụ sở chính ra thì sau này doanh nghiệp của bạn có thể thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, … Cho nên là bạn không cần lo lắng ràng phải có một cơ sở văn phòng rộng lớn tại trụ sở chính.

Chọn loại hình kinh doanh phù hợp

Trước khi đăng ký kinh doanh thì việc lựa chọn đăng ký ngành nghề kinh doanh và loại hình doanh nghiệp phù hợp là yếu tố cần thiết. Bạn có thể chọn loại hình là công ty TNHH 1TV, công ty TNHH 2 TV trở lên, công ty cổ phần…. Tùy thuộc vào số thành viên tham gia góp vốn và mong muốn của bạn. Tuy nhiên thì để tối ưu hóa chi phí tài chính, chi phí lương của giám đốc sau này thì bạn nên lựa chọn công ty TNHH 2 TV trở lên hoặc công ty cổ phần.

Cân nhắc kỹ khi chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật là người đúng ra đại diện và chịu trách nhiệm về doanh nghiệp. Chính vì thế mà bạn phải cân nhắc khi lựa chọn người đại diện và không vi phạm các điều trong luật doanh nghiệp 2020. Ngay từ khi làm thủ tục thành lập công ty thiết kế website thì đã phải cung cấp đầy đủ thông tin để đăng ký thông tin người đại diện theo pháp luật rồi.

Kê khai vốn điều lệ hợp lý

Một lưu ý trong kinh nghiệm thành lập công ty của tôi đó là khi kê khai vốn điều lệ chỉ nên đăng ký ở mức hợp lý phù hợp với tiềm lực tài chính của các thành viên tham gia góp vốn. Trong thời hạn 90 ngày kể từ khi được cấp giấy đăng ký kinh doanh doanh nghiệp là phải góp đủ số vốn đó. Không nên để vốn điều lệ cao quá dẫn đến tình trạng vốn ảo.

Thông qua website các doanh nghiệp bán hàng tốt hơn
Thông qua website các doanh nghiệp có thể bán hàng tốt hơn

2. Hoàn tất những việc cần thiết còn lại sau khi thành lập công ty thiết kế website

Sau khi thành lập công ty thiết kế website thì cần hoàn thiện các thủ tục với các bên liên quan. Đây là một số kinh nghiệm thành lập công ty mà mình đã đúc kết được. Cụ thể như sau:

Kinh nghiệm đóng thuế lần đầu

Kê khai và nộp lệ phí môn bài. Lệ phí này căn cứ trên mức vốn điều lệ của doanh nghiệp. Tuy nhiên thì từ ngày 25/02/2020 thì doanh nghiệp mới thành lập được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên. 

Mua chữ ký số điện tử đóng thuế online

Doanh nghiệp cần mua chữ ký số để đăng ký tài khoản và đóng thuế trên thuế điện tử và sẽ được lưu tự động trên thông tin điện tử. Chữ ký số là hình thức ký điện tử của doanh nghiệp để hoàn thiện các thủ tục điện tử. 

Công bố con dấu của công ty

Công bố con dấu cũng là vấn đề mà công ty thiết kế sau thành lập cần làm. Con dấu phải tuân thủ quy định của luật doanh nghiệp 2020, dấu tròn, có thông tin về doanh nghiệp như mã số thuế, tên doanh nghiệp, địa chỉ.

Lưu ý khi góp vốn vào công ty

Sau khi đã được cấp giấy đăng ký doanh nghiệp thì thời hạn 90 ngày doanh nghiệp cần phải hoàn thiện số tiền góp vốn trong điều lệ. Nếu các thành viên góp vốn không đủ thì phải giảm vốn điều lệ xuống.

Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

Doanh nghiệp cần phải mang theo giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề, con dấu và chứng minh thư đến ngần hàng để mở tài khoản giao dịch đứng tên công ty. Tiếp theo, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng thì sẽ có kế hoạch cụ thể và đầu tư theo quy định pháp luật

Kinh nghiệm treo bảng hiệu và phát hành hóa đơn của công ty

Sau khi mở công ty thì doanh nghiệp cần phải treo biển trước trụ sở. Nếu không khi cơ quan thuế kiểm tra sẽ có thể công ty của bạn thuộc danh sách công ty có độ rủi ro cao về thuế và yêu cầu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng.

Trước khi sử dụng hóa đơn thì doanh nghiệp phải làm thông báo phát hành hóa đơn và được thuế chấp thuận. Hiện nay thì đa phần các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử và các nhà cung cấp có thể hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục này.

Hãy tạo riêng cho mình một doanh nghiệp chuyên thiết kế website tốt nhất
Hãy tạo riêng cho mình một doanh nghiệp chuyên thiết kế website tốt nhất

3. Hồ sơ đăng ký mở công ty thiết kế Website

Hồ sơ cần chuẩn bị những loại giấy tờ bao gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp, công ty thiết kế website theo mẫu.

– Văn bản chứa nội dung điều lệ, điều khoản của công ty

– Danh sách thông tin của cổ đông và thành viên trong công ty thiết kế website.

– Những loại giấy tờ khác gồm: chứng minh thư bản sao (công chứng), hộ chiếu còn hiệu lực bản sao (công chứng), thẻ căn cước công dân bản sao (công chứng), hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty bản sao có công chứng.

4. Dịch vụ của chúng tôi

Dịch Vụ Luật chuyên cung cấp các gói dịch vụ mở công ty thiết kế website và các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp. Đây là địa chỉ uy tín và được khách hàng xa gần tin tưởng. Với các tiêu chí tối ưu hóa lợi ích cho doanh nghiệp và sự tư vấn từ tâm đã khiến khách hàng cảm thấy hài lòng 100%.

Thủ tục thành lập công ty thiết kế website nhanh gọn và bạn có thể lấy được giấy đăng ký doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất. Hãy sử dụng các gói dịch vụ thành lập công ty của Dịch Vụ Luật để nhận được sự phục vụ tốt nhất.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.