Thành lập công tại Hà Nội cần những thủ tục, giấy tờ hành chính gì là điều mà rất nhiều doanh nghiệp đang thắc mắc hiện nay.

Thành lập công ty tại Hà Nội là một loại thủ tục hành chính mà doanh nghiệp mới cần phải nộp cho sở KH và ĐT Hà Nội để có thể được cấp giấy phép kinh doanh, con dấu, mẫu dấu và được công bố các thông tin của doanh nghiệp trên cổng thông tin.

Những điều cần phải biết khi thành lập công ty tại Hà Nội

Với thị trường đa dạng như hiện nay thì việc tìm được dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội không hề khó. Tuy nhiên việc tìm được công ty uy tín, có kinh nghiệm không hề đơn giản. Với kinh nghiệm nhiều năm, trải qua rất nhiều dự án tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội, Dịch Vụ Luật Vũ Long cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng một cách tuyệt đối.

Những điều cần phải biết khi thành lập công ty tại Hà Nội
Những điều cần phải biết khi thành lập công ty tại Hà Nội
 • Việc thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội hay bất kỳ tình thành nào khác thì các thủ tục hầu hết là tương tự nhau vì đều tuân theo quy định của luật doanh nghiệp. Vậy nên, quý doanh nghiệp nên chuẩn bị các giấy tờ/ tài liệu sau đây
 • Bản sao có công chứng để chứng thực nhân thân của các thành viên/cổ đông/ chủ sở hữu doanh nghiệp/ người đại diện pháp luật.
 • Tìm hiểu thông tin chi tiết của loại hình doanh nghiệp mà bạn dự định sẽ thành lập
 • Thông tin, địa chỉ cụ thể của trụ sở đăng ký kinh doanh ( nên nhớ không dùng địa chỉ chung cư, khu tập thể, tòa nhà cũ không có các chức năng làm văn phòng.
 • Quan trọng nhất chính là phải chuẩn bị đủ nguồn vốn vì thế các thành viên/ cổ đông phải cân nhắc thật kỹ số tiền mà mình muốn đầu tư cho công ty tại Hà Nội để tránh rủi ro mất tự chủ dòng tiền về sau.
 • Và điều cuối cùng cũng không kém phần quan trọng khi thành lập công ty tại Hà Nội chính là tìm hiểu thật kỹ các quy định liên quan khác được pháp luật quy định.

Để hoàn tất việc thanh lap cong ty tai Ha Noi cho đến khi công ty hoạt động sẽ không tránh khỏi nhiều vấn đề phát sinh. Tuy nhiên khi có Dịch Vụ Luật Vũ Long thì bạn sẽ được hỗ trợ khi gặp vấn đề pháp lý trong suốt chặng đường hoạt động của mình.

Tham khảo bài viết này nếu bạn đang có ý tưởng thành lập công ty tại Singapore

Phạm vi tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội

Việc thanh lap cong ty Ha Noi sẽ không còn là vấn đề đáng lo lắng vì Dịch Vụ Luật Vũ Long sẽ hỗ trợ ở tất cả các quận/ huyện ở Hà Nội. Nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp thì chúng tôi sẽ điều động nhân viên có chuyên môn cao đến tận nơi để tư vấn ( trong phạm vi không quá 10km) và sẽ tư vấn trực tiếp qua email, điện thoại nếu phạm vi xa hơn.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội, khách hàng có thể hoàn toàn hài lòng và yên tâm khi được nhân viên tư vấn tận tình và sẽ đến trực tiếp để giao nhận, báo cáo kết quả.

Cần quan tâm những điều gì khi sử dụng dịch vụ thành lập

Thay vì tự thực hiện việc đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội thì việc sử dụng dịch vụ sẽ giúp các chủ doanh nghiệp sẽ trở nên thảnh thơi, thoải mái hơn nhiều. Thay vì phải lo chuẩn bị, chỉnh sửa, bổ sung các thủ tục hành chính rườm rà thì doanh nghiệp chỉ cần quan tâm đến

 • Chọn dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Hà Nội chất lượng và uy tín
 • Chi phí thuê dịch vụ thành lập công ty Hà Nội là bao nhiêu
 • Thời gian hoàn thành việc đăng ký kinh doanh và được nhận giấy phép là bao lâu

Quy trình 5 bước thành lập công ty tại Hà Nội

Thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội sẽ tuân theo quy trình 5 bước cụ thể như sau

Bước 1: Chọn loại hình doanh nghiệp

Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp hiện nay của Việt Nam thì sẽ có các loại hình doanh nghiệp như sau

Công ty TNHH 1 thành viên: Loại hình doanh nghiệp này có ít nhất 2 thành viên là cá nhân hoặc có thể là pháp nhân nắm quyền sở hữu công ty. Hay nói cách khác có nghĩa là chỉ cần tối thiểu 1 người bỏ vốn ra để thành lập công ty.

Công ty TNHH 2 thành viên: Tương tự như công ty TNHH 1 thành viên nhưng số người góp vốn lúc này ít nhất là 2 người và tối đa là 50 người.

Công ty cổ phần: Tương tự như 2 hình thức trên nhưng người vốn lúc này gọi là cổ đông và phải có ít nhất 3 thành viên ( có thể là cá nhân hoặc pháp nhân) và số lượng tối đa thì không giới hạn.

Công ty hợp danh theo các quy định sau đây

 • Doanh nghiệp này phải có tối thiểu 2 thành viên ( thành viên hợp danh) cùng kinh doanh với chung. Ngoài các thành viên hợp danh thì có thể có thêm người góp vốn.
 • Thành viên hợp danh là cá nhân và có nghĩa vụ và trách nhiệm với toàn bộ tài sản của mình đối với công ty
 • Thành viên góp vốn là người phải chịu trách nhiệm của mình đối với khoản nợ trong phạm vi số vốn mình đã góp.
 • Công ty hợp danh sẽ có tư cách pháp nhân khi được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và loại hình doanh nghiệp này sẽ không được phát hành chứng khoán.

Trên đây là các loại doanh nghiệp Hà Nội cơ bản mà khách hàng có thể cân nhắc cho mong muốn thành lập doanh nghiệp của mình. Ngoài ra còn có một loại hình doanh nghiệp khác gọi là doanh nghiệp tư nhân.

Quy trình 5 bước thành lập công ty tại Hà Nội
Quy trình 5 bước thành lập công ty tại Hà Nội

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, thông tin

Để hoàn tất việc đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội, cổ đông hay thành viên cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục sau đây 

Tài liệu cần cung cấp:

 • Giấy tờ chứng nhận nhân thân của thành viên, cổ đông, người sáng lập công ty như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu
 • Nếu thành viên, cổ đông mang tư cách pháp nhân thì cần thêm giấy đăng ký kinh doanh bản sao, điều lệ công ty

 Các thông tin doanh nghiệp Hà Nội cần thiết cho việc đăng ký kinh doanh

 • Tên công ty cả tiếng Việt và tiếng Anh và cả tên viết tắt
 • Thông tin về số vốn điều lệ cần để thành lập công ty
 • Thông tin về ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh theo dự định
 • Tỷ lệ vốn góp của thành viên/ cổ đông
 • Địa chỉ cụ thể của công ty
 • Thông tin của người đại diện pháp luật
 • Thông tin chi tiết như: họ tên, ngày sinh, địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện tại của thành viên hay cổ đông 

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ 

Sau khi đã có đầy đủ thông tin cần thiết, Dịch Vụ Luật Vũ Long sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ để thành lập công ty tại Hà Nội và sẽ gửi cho khách hàng để xem xét lại và có thể chỉnh sửa nếu cần

Bước 4: Nộp hồ sơ và nhận kết quả 

Sau khi việc soạn thảo hồ sơ đã xong, chúng tôi tiến hành nộp hồ sơ để đăng ký kinh doanh cho khách hàng tại sở kế hoạch đầu tư mà doanh nghiệp muốn đăng ký và sẽ theo dõi, hối thúc để nhanh chóng có kết quả. Khi nhận được kết quả, chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi cho khách hàng để có thể xem xét và lưu trữ

Bước 5: Thực hiện một số thủ tục khác

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội và nhận được giấp phép kinh doanh, chúng tôi tiến hành hỗ trợ công ty các thủ tục khác như:

 • Khắc dấu, công bố mẫu dấu được sử dụng
 • Nộp tờ khai và nộp tiền thuế môn bài
 • Mua chữ ký số để công ty thực hiện việc nộp thuế
 • Đăng ký hóa đơn điện tử và mua phần mềm dùng cho việc phát hành hóa đơn điện tử
 • Làm biển tên cho công ty

Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội bao gồm những gì?

Để hoàn tất thủ tục thành lập công ty, các công ty tại Hà Nội cần phải chuẩn bị các hồ sơ sau đây

Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội bao gồm những gì?
Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội bao gồm những gì?
 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu quy định của Sở kế hoạch đầu tư
 • Điều lệ của các loại hình doanh nghiệp 
 • Bản sao của giấy tờ chứng thực của cổ đông/chủ sở hữu/thành viên góp vốn như chứng minh nhân dân, căn cước, hộ chiếu
 • Bản sao có công chứng để chứng thực nhân thân của các thành viên/cổ đông/ chủ sở hữu doanh nghiệp/ người đại diện pháp luật.
 • Nếu là công ty TNHH hoặc công ty cổ phần thì cần phải có danh sách thành viên hoặc các cổ đông của công ty.

Ngoài ra còn cần một số giấy tờ khác để hoàn tất thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội như: Hợp đồng thuê nhà, tài liệu chứng minh cơ sở đủ điều kiện để mở văn phòng, giấy ký quỹ, giấy tờ chứng minh số dư tài khoản,…

Nộp hồ sơ thành lập công ty Hà Nội ở đâu?

Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội theo bước sau

 • Bước 1: Nộp hồ sơ qua mạng theo địa chỉ quy định
 • Bước 2: Sau khi hồ sơ qua mạng được đánh giá hợp lệ, chúng tôi sẽ mang hồ sơ giấy đến văn phòng số B10A, Nguyễn Chánh, P. Mễ Trì, Q. Cầu Giấy để nộp

Chi phí thành lập công ty ở Hà Nội

Nếu bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm danh sách doanh nghiệp mới thành lập tại Hà Nội thì cũng hoàn toàn có thể tìm được các dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội với chi phí thấp khoảng vài trăm nghìn.

Chi phí thành lập công ty ở Hà Nội
Chi phí thành lập công ty ở Hà Nội

Nhưng sau khi hút khách hàng được bằng yếu tố giá thấp, các doanh nghiệp này sẽ cắt bớt công việc của mình và cũng như không chịu một số chi phí mà đáng lý phải có trách nhiệm với khách hàng. Vậy liệu mức giá 400k, 500k, 700k, 900k,… có là hợp lý và đảm bảo được rủi ro?

Vậy nên khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ và đừng chê chi phí của chúng tôi là đắt khi chúng tôi đảm nhận toàn bộ trách nhiệm với doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty ở Hà Nội uy tín?

Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty tại Hà Nội và mong muốn tìm được dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Hà Nội uy tín thì đừng ngại liên hệ ngay với công ty Dịch Vụ Luật Vũ Long

Dịch vụ thành lập công ty ở Hà Nội uy tín
Dịch vụ thành lập công ty ở Hà Nội uy tín
 • Tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội ở mọi phía cạnh để khách hàng giải tỏa mọi thắc mắc
 • Tư vấn các ưu và nhược điểm của loại hình kinh doanh cho khách hàng cân nhắc lựa chọn
 • Tư vấn chi tiết cho khách hàng để chuẩn bị đầy đủ thông tin, hồ sơ
 • Chịu trách nhiệm thực hiện các bước cần thiết cho quy trình thành lập doanh nghiệp trên đây
 • Hỗ trợ nhiều dịch vụ khác với giá ưu đãi

Vì sao nên chọn dịch vụ của chúng tôi?

Nếu bạn tìm kiếm danh sách công ty mới thành lập tại Hà Nội thì đa số các doanh nghiệp này đã chọn Dịch Vụ Luật Vũ Long đồng hành trong việc tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội và các dịch vụ khác

 • Bề dày kinh nghiệm trong việc hỗ trợ thành lập công ty tại Hà Nội
 • Hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp
 • Thời gian xử lý và hoàn thành nhanh chóng
 • Chi phí cân đối hợp lý
 • Đội ngũ luật sư giỏi với kinh nghiệm chuyên môn cao

Để hoàn tất thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội hoặc các dịch vụ liên quan đến pháp luật một cách nhanh chóng và tránh được nhiều rủi ro thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Dịch Vụ Luật Vũ Long để được tư vấn ngay nhé!

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.