Không gian sống cũng là một yếu tố quan trọng góp phần làm cho cuộc sống của con người trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm các công ty thiết kế nội thất, thi công nội thất ngày một tăng cao. Vậy thành lập công ty thiết kế nội thất như thế nào? Hãy cùng dichvuluat.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để thành lập công ty thiết kế nội thất

Hồ sơ để thành lập công ty thiết kế nội thất
Hồ sơ để thành lập công ty thiết kế nội thất
 • Hồ sơ thành lập công ty thiết kế nội thất bao gồm:
 • Đơn đăng ký kinh doanh
 • Tài liệu điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên công ty
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và giấy ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tham gia thành lập.
 • Giấy ủy quyền cho công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp (nếu sử dụng dịch vụ)

Những phương thức mở công ty nội thất cơ bản

Để mở công ty thiết kế nội thất, doanh nghiệp có thể mở theo những phương thức như:

 • Thành lập công ty thiết kế nội thất với vốn Việt Nam.
 • Thành lập công ty thiết kế nội thất có vốn đầu tư nước ngoài. 
 • Thành lập công ty thiết kế nội thất 100% vốn nước ngoài.

Kinh nghiệm để thành lập công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Kinh nghiệm để thành lập công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp
Kinh nghiệm để thành lập công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Lựa chọn người đại diện theo pháp luật hiện hành

Khi lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty thiết kế nội thất, bạn cần chọn người đáp ứng các quy định của pháp luật về người đại diện. Hơn nữa, người đại diện phải là người có đủ năng lực, kinh nghiệm và kiến ​​thức để có thể phát triển công ty. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể thay người đại diện công ty sau khi thành lập.

Bạn là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và muốn thành lập công ty. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết kinh nghiệm thành lập công ty kiến trúc quy trình chuẩn nhất 2021 nhé!

Đặt tên cho công ty thiết kế nội thất

Công ty thiết kế nội thất cần có tên riêng. Điều này sẽ thể hiện thương hiệu của công ty trong tương lai. Ngoài ra, tên công ty sẽ phải tuân theo một số quy định của pháp luật như không được trùng hoặc trùng với công ty khác, tên phải đủ cấu trúc, tên không được có các từ cấm …

Đặt địa chỉ trụ sở chính của công ty nội thất

Công ty thiết kế nội thất cần đặt tại một địa chỉ cụ thể và chính xác. Địa chỉ công ty không được là địa chỉ ảo, hoặc địa chỉ không tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp thuê văn phòng, thuê đất để đặt trụ sở thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp lệ. Địa chỉ của công ty không được đặt ở những nơi không có chức năng phục vụ kinh doanh như chung cư, nhà tập thể để ở.

Chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp

Để kinh doanh thiết kế nội thất, doanh nghiệp cần đăng ký các ngành nghề liên quan thì mới có thể thực hiện được mục đích kinh doanh của mình. Một số ngành nghề như: Xây dựng công trình điện, xây dựng công trình cấp, thoát nước, xây dựng công trình viễn thông, thông tin liên lạc, xây dựng công trình công ích khác…

Kinh nghiệm lựa chọn loại hình kinh doanh thiết kế nội thất 

Đây là một việc cực kỳ quan trọng mà bạn phải làm khi thành lập bất kỳ công ty nào, đó là lựa chọn loại hình kinh doanh. Hiện tại, có 5 loại hình kinh doanh cho bạn lựa chọn:

 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty TNHH (1 thành viên, 2 thành viên trở lên)
 • Công ty Cổ phần
 • Quan hệ đối tác

Kinh nghiệm trong việc góp vốn vào công ty kinh doanh nội thất

Kinh nghiệm trong việc góp vốn vào công ty kinh doanh nội thất
Kinh nghiệm trong việc góp vốn vào công ty kinh doanh nội thất

Công ty thiết kế nội thất có thể góp vốn bằng tài sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hoặc bằng tài sản trí tuệ, bí quyết kinh doanh… được định giá phù hợp. Thời hạn góp vốn vào công ty thiết kế nội thất tối đa là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Các cổ đông phải góp đủ số vốn đã cam kết. Trường hợp doanh nghiệp không góp đủ vốn thì doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính.

Xác định vốn điều lệ của công ty thiết kế nội thất

Việc đăng ký vốn điều lệ cho công ty tư vấn thiết kế nội thất sẽ không cần chứng minh tài chính. Do ngành nghề này không thuộc nhóm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện nên mức vốn điều lệ sẽ do công ty đăng ký mới với mức vốn phù hợp. Mức vốn điều lệ chỉ là căn cứ để xác định số thuế môn bài phải nộp hàng năm. Theo quy định vốn điều lệ dưới 10 tỷ sẽ đóng 2 triệu, trên 10 tỷ là 3 triệu / 1 năm.

Mở tài khoản ngân hàng giao dịch

Chủ doanh nghiệp hoặc đại diện công ty phải mang theo CMND, con dấu và giấy phép đăng ký kinh doanh để mở tài khoản ngân hàng cho công ty kinh doanh thiết kế nội thất.

Kinh nghiệm lựa chọn đăng ký chữ ký số điện tử

Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đăng ký chữ ký số là vô cùng quan trọng. Điều kiện đầu tiên là đơn vị này phải có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Ngoài ra, theo kinh nghiệm mua chữ ký số, đơn vị cần đáp ứng một số yêu cầu: về mặt kỹ thuật, mặt nhân sự và đơn vị đăng ký uy tín.

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ thuê kế toán

Thực hiện việc ghi sổ, hạch toán kế toán cho công ty là việc làm không thể thiếu sau khi thành lập công ty. Vì vậy, công ty thiết kế nội thất nên thuê một kế toán về làm việc. Cần tính ngay đến dịch vụ thuê kế toán tại các công ty uy tín. Giúp hạn chế chi phí cùng như rủi ro cho công ty.

Những thủ tục cần hoàn thành sau khi có giấy phép kinh doanh

Những thủ tục cần hoàn thành sau khi có giấy phép kinh doanh
Những thủ tục cần hoàn thành sau khi có giấy phép kinh doanh

Doanh nghiệp phải thực hiện một số thủ tục trước khi đi vào hoạt động kinh doanh chính thức như sau:

 • Công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia
 • Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty;
 • Khắc dấu tròn doanh nghiệp và thông báo mẫu dấu với Phòng Đăng ký kinh doanh;
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng, thông báo tài khoản với Phòng Đăng ký kinh doanh và đăng ký phương pháp tính thuế;
 • Kê khai và nộp thuế môn bài trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • In và đặt hóa đơn, đăng ký chữ ký số điện tử;
 • Góp đủ vốn đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp ĐKKD.

Các loại thuế cần phải đóng

Doanh nghiệp thiết kế nội thất hay bất cứ doanh nghiệp kinh doanh nào đều cần phải nộp các loại thuế sau:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).
 • Thuế thu nhập cá nhân (TNCN).
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT).

Dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Luật Vũ Long là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thành lập công ty, kế toán, thuế, tư vấn thành lập công ty uy tín và chuyên nghiệp. Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Vũ Long với sự sáng tạo không ngừng trong sản phẩm và trách nhiệm nhiệt tình tâm huyết với khách hàng. Bên cạnh đó cùng với những thủ tục vô cùng nhanh chóng sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế nội thất. Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thành lập công ty. Bên cạnh đó giúp bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ thành lập công ty uy tín an toàn nhất. 

Chúc các bạn thành công!

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.